Trên trái đất hiện nay có hàng ngàn loại trái cây mang hương vị, màu sắc khác nhau. Mỗi một loại trái cây ở mỗi vùng lãnh thổ, quốc gia sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn Tất các loại trái cây trên thế giới. Đó những loại sau đây:
1. Quả Ackee
Trái Ackee là một loại trái cây cùng họ với Nhãn và Vải. Tuy nhiên những loại quả Ackee mang hình dáng giống với trái lê. Nguồn gốc của loại quả này bắt nguồn từ khu vực nhiệt đới của Tây Phi. Quả Ackee là nguyên liệu chính trong món ăn truyền thống của Jamaica (món Ackee và cá muối).
Khi quả Ackee chín nó sẽ chuyển từ vỏ xanh sang màu cam có chút phớt đỏ. Đồng thời thì quả cũng tự nứt ra thành 3 phần để lộ ra bên ngoài những hạt đen nhánh cùng với thịt mềm xốp mịn. Một quả Ackee thường có trọng lượng rơi vào từ khoảng 100 gam đến 200gam.
2. Quả Cherry Mỹ
Khi nhắc tới tất cả các loại trái cây trên thế giới không thể nào không nhắc tới loại quả Cherry Mỹ này. Đây là loại trái cây mà được rất nhiều người trên thế giới yêu thích.
Cherry Mỹ sở dĩ được nhiều người ưa chuộng và yêu thích không chỉ vì vị ngon của nó mà còn là vì giá trị dinh dưỡng mà loại quả này mang lại. Nó được mệnh danh là kim cương trong tất cả các loài hoa quả có công năng của một vị thuốc bổ cho sức khỏe con người.
3. Hồng Socola (Black Sapote)
Hồng Socola hay còn thường được gọi với tên gọi khác là hồng đen. Đây là loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico. Khi thưởng thức loại quả này người dùng sẽ có cảm nhận được hương vị của Socola.
Loại quả này có màu xanh bóng khi chín nó sẽ chuyển sang màu nâu. Bên trong phần ruột của nó sẽ có màu nâu của socola nhìn vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.
4. Dưa leo Châu Phi (Kiwano)
Khi nhắc tới vùng đất Châu Phi người ta nghĩ ngay đến những quả Dưa leo có sừng. Đây có thể nói là loại quả lâu đời nhất có ở đất nước này. Nó đã xuất hiện cách đây khoảng 3000 năm trước.
Dưa leo châu Phi có đặc điểm lớp vỏ bên ngoài là những chiếc gai cứng như sừng nhỏ. Có nhiều hạt mọng nước trong lớp vỏ gai góc đó. Mọi người sẽ cảm nhận được một hương vị rất riêng và vô cùng đặc biệt khi thưởng thức.
Dưa leo châu Phi chứa nhiều vitamin C giúp tăng axit trong dạ dày, chữa bệnh chàm…
5. Măng Cụt
Măng Cụt là loại quả không chỉ được rất nhiều người ưa thích. Quả Măng Cụt hấp dẫn người ăn bởi hương thơm cuốn hút và vị ngọt thanh đặc trưng.
Đây là loại quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc sinh ra từ Indonesia. Khi chín vỏ quả bên ngoài của nó sẽ chuyển từ màu xanh sang màu tím. Bên trong lõi được chia thành nhiều múi cùng với lớp thịt trắng muốt. Đây còn là loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe của con người vì trong nó không chứa Cholesterol và chất béo.
Trong loại quả này có chứa hàm lượng Xanthone rất cao nên nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống viêm, các loại vi khuẩn. Ngoài ra thì loại quả này còn chứa dược tính có thể phòng ngừa các bệnh như tiểu đường, tiêu chảy, các bệnh về tim mạch, đường tiết niệu…
Dịch dã quá, Khám phá Việt Nam sắp toang rồi, bạn có thể ủng hộ page bằng 1 lượt nh.ấ.p vào QC ở bên dưới, bên trái hay phải gì cũng được để ủng hộ page phát triển không ạ :(((
6. Nho Thân Gỗ
Nho thân gỗ là một trong những loại trái cây hiện nay được rất nhiều người yêu thích. Loại quả này là loại cây lưu niên thuộc họ đào kim nương. Nó có nguồn gốc xuất phát từ Đông Nam Brazil.
Những quả nho thân gỗ có hình dáng bên ngoài giống hệt như những quả nho thông thường nhưng đặc biệt chúng có lớp vỏ bên ngoài dày hơn. Khi chín loại quả này có màu tím bên trong thịt trắng mềm, mọng nước có vị thơm và vị ngọt đặc trưng.
Chúng ta có thể ăn trực tiếp nho thân gỗ hoặc dùng chúng để chế biến thành các loại món ăn như thạch, mứt và rượu. Đồng thời thì loại quả này còn được sử dụng trong y học dùng để chữa các bệnh như: Ho ra máu, hen suyễn, tiêu chảy.
Bên cạnh đó thì nó còn có công dụng chống lão hóa da đem lại làn da tươi trẻ cho các chị em phụ nữ.
7. Quả Mãng Cầu Xiêm (Cherimoya)
Cherimoya là một loại quả thuộc họ của Mãng Cầu và chúng có nguồn gốc từ dãy núi Andes giữa Argentina và Chile, Trung Mỹ, Bắc Phi, chúng cũng loại trái cây được hiếm trồng ở Nam Mỹ. Hiện nay một số nơi thuộc khu vực Đông Nam Á cũng trồng loại quả này.
Quả Mãng Cầu Xiêm khi ăn người dùng có thể cảm nhận vị giống như kem cùng với vị pha trộn của dứa và chuối. Hình dáng bên ngoài của chúng có hình bầu dục và mang lên mình một lớp vỏ màu xanh. Mỗi quả trung bình sẽ có trọng lượng nặng khoảng 500 gram.
Bên cạnh đó bên trong loại quả Cherimoya có chứa rất nhiều các loại vitamin cùng khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các bột của loại trái cây này còn được dùng chủ yếu trong ngọn băng kem và xà lách. Trong y học nó được sử dụng để giải trừ các loại độc tố ra khỏi cơ thể và nó còn có công dụng giúp con người điều chỉnh được huyết áp, cân bằng nhịp tim.
8. Quả Chôm Chôm
Chôm Chôm là loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ tại Đông Nam Á. Nó thuộc họ Sapindaceae, vỏ ngoài của nó được bao phủ bởi một lớp lông mềm không gây ngứa khi người tiếp xúc vào. Trong quá trình phát triển loại quả này sẽ chuyển dần từ xanh sang màu đỏ khi chín.
Bên trong nó có một lớp cùi trắng, mềm, mọng nước, khi ăn có vị ngọt thanh và nó có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như Sắt, đồng, Kali, Magie, Vitamin B3, B9, C, A…
9. Sầu riêng
Sầu Riêng là loại quả có xuất phát từ Malaysia và Indonesia thuộc họ cẩm quỳ. Loại quả này ở những tất cả các nước Đông Nam Á được coi là vua của các loại trái cây.
Nó có đặc điểm nổi bật bởi kích thước vô cùng lớn, lớp vỏ ngoài bên ngoài có nhiều gai nhọn và được phân thành nhiều ngăn hộc. Bên trong của loại quả này có chứa nhiều múi, thịt của quả Sầu Riêng mềm và tỏa ra một mùi hương đặc trưng.
Khi chín nó mang một mùi hương lan tỏa xuyên qua cả lớp vỏ dày. Một điều vô cùng đặc biệt ở loại quả này đó chính là nó cho mọi người cảm nhận khác nhau về mùi hương của nó. Có người thì cảm nhận nó có mùi hương ngọt vô cùng dễ chịu. Còn không ít người lại thấy mùi của nó vô cùng nồng và khó chịu.
10. Cà chua Mỹ (Tamarillo)
Cà chua Mỹ hiện nay nó được trồng rất nhiều tại New Zealand nhưng nó có nguồn gốc xuất phát từ Châu Nam Mỹ. Những quả cà chua Mỹ(Tamarillo) có màu đỏ tím, khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua đặc trưng vì nó có vị chua hơn những loại cà chua khác.
Đồng thời, khi ăn người dùng còn có thể cảm nhận được vị thơm rất đặc biệt của loại cà chua này. Tại Việt Nam loại cà chua này đã từng có một thời kỳ gây sốt với mức giá lên đến 1 triệu đồng 1kg.
11. Phật thủ
Phật Thủ là một trong những loại cây lạ nhất trên thế giới bởi vì hình dáng kì lạ của nó. Cũng chính vì sở hữu hình dáng giống như bàn tay Phật và mùi hương thơm nhè nhẹ mà loại quả này có tên gọi là Phật Thủ.
Loại quả này sẽ thường xuất hiện trong mâm ngũ quả của người Việt vào dịp lễ tết Nguyên Đán. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại quả này tại các phiên chợ Tết hoặc vào những ngày rằm hàng tháng.
Đặc biệt là quả Phật Thủ chỉ dùng để thờ cúng và không ăn được.
12. Trái Thần Kỳ (Miracle Fruit)
Khi nhắc đến tất cả các loại trái cây trên thế giới chúng ta không thể nào không nhắc tới những trái Thần Kỳ này.
Quả Thần Kỳ khi chín sẽ có sắc đỏ và nó có đặc tính là rất dễ bị hỏng dù chúng ta bảo quản nó ở nhiệt độ thấp. Sở dĩ nó được đặt tên là Thần Kỳ bởi hương vị của nó mang lại vị giác cho người nếm sẽ cảm nhận được các vị khác như vị chua, đắng đều biến thành vị ngọt.
13. Cupuacu
Cupuacu là loại quả được tìm thấy chủ yếu trong rừng nhiệt đới hoang dã và lưu vực sông Amazon. Hiện tại chúng được trồng rộng rãi ở Peru. Quả Cupuacu kích thước và hình dáng bằng một quả dưa hấu nhỏ, lớp vỏ bên ngoài của tương đối dày.
Điều làm nên sự đặc biệt và kỳ lạ của loại quả này là khi chín thì nó có màu vàng, hương vị và mùi vị của nó khi chín phần ruột của nó toả ra mùi hương giống như dứa và Socola, nhưng khi thưởng thức thì nó lại mang hương vị của lê kết hợp với chuối.
Quả Cupuacu được đánh giá là một trong những loại”siêu trái cây” vì hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Loại quả này do đặc tính giàu vitamin B1, B2 và B3…nên nó được biết đến với khả năng phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch và kích thích hệ thống miễn dịch.
14. Quả da rắn (Salak)
Do lớp vỏ bên ngoài có hình dáng giống như những vảy màu nâu đỏ, đôi khi Salak còn được gọi là còn gọi là quả da rắn.
Salak là loại quả thuộc họ cọ, mọc thành từng chùm, chủ yếu được trồng ở vùng đất cát núi lửa nên không lạ khi nó trở thành đặc sản của riêng đất nước Indonesia. Phần bên trong được chia thành 2 hoặc 3 phần với lớp thịt màu vàng cùng hương thơm và mùi vị như tổng hợp từ dứa, chuối với lạc tạo nên một hương vị khác biệt. Với lớp vỏ khá cứng nên khi ăn cần phải cẩn thận để không làm đứt tay.
Tại Việt Nam cũng có loại quả này và mọi người hay gọi chúng là quả Mây Thái, bên trong chúng còn có phần giống quả Dâu đất của người Việt nửa.
15. Akebia
Loại quả này rất phổ biến ở đất nước Nhật Bản, vì mùi vị của nó gần giống dâu rừng, thường được dùng trong các món tráng miệng. Ngoài ra, vỏ của quả Akebia cũng được sử dụng nhồi vào thịt để tạo hương vị cho món ăn. Đây là loại quả mà mọi người thường thấy rất nhiều trên Tiktok của Trung.
16. Tầm bóp
Tầm bóp là một loại trái cây có nguồn gốc xuất phát từ Nam Mỹ. Ở đất nước ta, loại quả này mọc hoang ở khắp nơi, thường là trên bờ ruộng hoặc bãi đất hoang.
Quả tầm bóp căng mọng, tròn, nhẵn, lúc chưa chín có màu xanh, khi chín có màu đỏ. Quả này có đài bao quanh bên ngoài, nhiều hạt. Và đặc biệt trong 100g quả tầm bóp có 80% là cacbohidrat, 12% là protein, 8% là chất béo.
Tầm bóp cũng là một trong những loại quả ngọt với nhiều dược tính. Loại quả này cũng là một loại thảo dược đặc biệt trong một số bài thuốc y học cổ truyền vì chúng có chứa nhiều vitamin C, B và sắt và khi ăn tầm bóp cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
17. Trái quách (Wood apple)
Trái Quách có nguồn gốc Ấn Độ và Sri Lanka, loại quả này có vỏ cứng như đá, màu vàng, xám hoặc xanh lá cây. Là loại quả được xem là dược phẩm và có mang tính thiêng liêng với người Hindu.
Khi chín nó tự rụng, do có lớp vỏ cứng nên nó khó đập vỡ. Quả có hình cầu, lớp nhám màu xám, phần thịt quả có nhiều sợi xơ và các hạt bám trên đó. Khi chín quả có phần thịt màu nâu đậm đến đen và dễ lên men như mật khi quá chín.
Loại quả vừa được làm thức uống giải khát mà còn được dùng trong Y học. Quả còn sống thì quả điều trị tiêu chảy, quả chín thì dùng để chữa trị táo bón, giúp điều hoà tiêu hoá.
18. Quả Monsterio Delicio
Loại quả này còn được gọi là Ceriman và thường xuất hiện từ Mexico đến Panama, đây là một loại cây leo có nguồn gốc ở rừng nhiệt đới và nó còn được gọi với nhiều tên đặc biệt khác nhau như thực vật pho mát Thụy Sĩ, trái Salad, Monsterio Delicio, Wild Honey, Locust.
19. Quả cây thủy tùng
Hình dáng của cây không mấy kỳ lạ, những điều đặc biệt nhất của loại quả này chính là sự“mạo hiểm” khi ăn chúng. Tất cả bộ phận trên loài cây quả này đều là độc trừ quả, phần thịt quả ăn rất ngọt, còn về phần hạt vẫn có độc và rất đắng.
20. Quả Mít
Mít là loài cây ăn quả thường mọc phổ biến ở Đông Nam Á và Brazil. Nó thuộc họ Dâu tằm (Moraceae) và có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ và là loại quả quốc gia của Bangladesh.
Mít là loại ăn quả thân gỗ lớn và được coi là loại cây ăn quả với quả to chín lớn nhất trong các loài thảo mộc. Nó có giá trị thương mại, quả hình bầu dục có vỏ xù xì và thêm những chiếc gai nhỏ, bên trong nhiều sơ và phân thành nhiều múi, thịt quả ngọt, quả được trồng nhiều ở vùng nhiệt đới.
21. Vải
Quả Vải còn hay gọi với cái tên đặc biệt là lệ chỉ, một loài thực vật có hoa thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae). Quả Vải có hình cầu với cấu trúc lớp vỏ ngoài màu đỏ, sần sùi, nhưng dễ dàng tách bóc được. Bên trong là lớp thạch thịt màu trắng mờ, thanh ngọt và nhiều vitamin C.
22. Quả Aguaje
Loại quả này thường được tìm thấy tại vùng Amazon của Peru. Quả có hình dáng kích thước tương đương một quả trứng cùng những chiếc vảy màu tím bao quanh, bên trong thịt quả có một màu vàng cam sáng bóng.
Loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất hàm lượng vitamin A và C cao và các loại axit béo. Thường được sử dụng để làm mứt, nước trái cây, các món tráng miệng, kem.
23. Chanh Thái
Chanh Thái còn có 2 cái tên khác là Chấp (Chấp, Giấy), Trúc (Chúc). Loại quả này thuộc họ chi Cam chanh, là một loại quả thuộc bản địa của Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Lào. Loại cây này lá của nó là một loại gia vị đặc trưng trong nền ẩm thực Thái Lan, món Tom Yum nổi tiếng thế giới.
Tại Việt Nam loại cây quả này mọc hoang phổ biến như loài cây đặc trưng vùng Bảy Núi, An giang.
24. Quả dứa dại
Quả dứa dại là một loại quả mang lại nguồn dinh dưỡng chính ở Liên bang Micronesia (thuộc vùng đảo nằm ở Thái Bình Dương). Chúng thường mọc thành chùm ở đầu nhánh, với những chiếc lá có mép lá đầy gai nhọn và sắc.
Hình dáng của quả thì chúng tạo thành hình bướu, rất nhiều hốc, nhiều cạnh. Quả cây dứa dại khoác lên mình một màu xanh và chúng sẽ chuyển sang màu vàng cam khi chín nhìn trông rất bắt mắt.
Ở nhiều khuôn viên sân vườn, người ta cũng thường lựa chọn loại cây dứa dại cảnh này để trang trí cho khu vườn thêm đẹp mắt.
25. Quả gấc
Gấc là một họ cây thuộc loại thân thảo dây leo được trồng ở nhiều nước trong như khu vực Đông Bắc Á và cả Đông Nam Á, bao gồm Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.
Quả Gấc được biết đến với thân vỏ phủ nhiều gai nhọn và chọn cho mình một màu cam đỏ rất đặc trưng, do trong quả Gấc chứa nhiều thành phần giàu Beta-Carotene và Lycopene.
Công dụng của loại quả này không chỉ làm thức ăn như nấu xôi hoặc tạo màu món ăn, mà loại quả này còn được sử dụng trong việc làm đẹp cho phụ nữ.
26. Quả Thanh Long
Thanh long thân cây của nó giống như xương rồng đặc biệt chỉ nở hoa vào ban đêm và cây thanh long được trồng bằng đèn để năng suất cây tốt hơn. Chúng được trồng phổ biến ở nhiều nước và có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico.
27. Quả hồng xiêm
Hồng xiêm hay thường được gọi với cái tên là lồng mứt, sa-pô-chê. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm và vị ngọt đậm đà. Quả Sapôchê này ăn khá tốt cho bà bầu đấy và mẹ đang cho con bú bởi chúng có nhiều chất điện giải, vitamin A, carbohydrate và năng lượng.
28. Quả Rubus chamaemorus
Quả này có tên gọi khá giống Quả mâm xôi Việt Nam, chúng có thể ăn được ở Canada (Bakeapple). Quả này cũng được chính thức gọi là Rubus chamaemorus và nhiều bạn sẽ nhầm lẫn loại quả này với quả dâu màu cam hồng (Salmonberry) vì hai loại này gần như tương tự nhau.
29. Quả dâu màu cam hồng
Loại quả này thường mọc phổ biến ở Bắc Mỹ, và ra quả nhiều nhất là lúc cuối mùa hè đầu mùa thu. Quả này giống như quả mâm xôi vàng, khi chín chúng chuyển sang màu cam hồng.
30. Quả cây tầm xuân
Quả Tầm Xuân thường được sử dụng làm trà thảo mộc, nó cũng cung cấp một nguồn Vitamin C và nó không độc. Loại quả này thường được sử dụng chế biến thành rượu vang, mứt và thạch. Nó cũng rất phổ biến tại Thuỵ Điển với món súp cây Tâm Xuân.
31. Quả đào lộn hột
Đây là một trong những loại quả mang hình thù đặc biệt nhất trong vương quốc thực vật,với phần hạt quả nằm bên ngoài. Hạt quả của chúng được sử dụng và chế biến thành thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới.
Tại Việt Nam quả đào lộn hột còn có tên gọi thân thương nhất là quả điều, tuy nhiên hạt điều được sử dụng phổ biến hơn.
32. Quả Nigella Damascena
Quả này được trồng nhiều và rất phổ biến ở Châu Âu, Châu Á. Hoa của loại quả này có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh, màu hồng, màu trắng, hoặc màu tím nhạt và quả của nó chứa nhiều hạt.
Do bên ngoài mang hình thù kỳ lạ nên đôi khi nó cũng được gọi là Devil-in-the-Bush (Bóng ma bụi rậm). Nó được sử dụng nhiều trong hoa khô.
33. Quả Chestnut (Hạt Dẻ )
Loại này được tìm thấy tại Địa Trung Hải và Hy Lạp, từ đây chúng được phân bố đến các quốc gia khác nhau như Châu Á, Châu Phi, Châu Âu.
Quả Chestnut có lớp vỏ ngoài màu vàng nâu có gai nhỏ cứng, bên trong có 2 hạt có vỏ cứng màu nâu đậm. Hạt của loại quả này được đánh giá cao về hương vị ngọt, dẻo, bùi đặc trưng. Chúng thường được dùng trong các công thức nấu ăn như trộn salad, hoặc làm bánh và kết hợp hoàn hảo với Socola.
34. Quả Hoodia gordonii
Loại quả này mọng nước có gai này sở hữu một loại quả độc đáo trông giống như hoa chuối, thường mọc ở khắp Nam Phi và Namibia, Angola, Botswana. Là loại cây được biết đến thương mại hoá chiết xuất của cây như một chất bổ sung chế độ ăn uống và hỗ trợ quá trình giảm cân.
35. Xoài Miyazaki (Xoài Taiyo no Tamago)
Loài loại xoài cao cấp xuất xứ từ đất nước Mặt Trời mọc (Nhật Bản). Quả này có lớp vỏ màu đỏ rực rỡ như ánh mặt trời, phần thịt vàng ươm, thơm lừng, tròn căng mọng nước.
Điều đặc biệt ở giống xoài này là chỉ được thu hoạch khi quả rụng vì khi đó quả xoài mới chín và có độ ngon đặc biệt của chúng, thường nhà vườn trồng phải bao bọc màng lưới cho quả xoài để khi chín chúng tự rụng.
Hiện nay loại xoài này có mức giá“ trên trời “ nhưng nó vẫn cháy hàng vì nhờ hương thơm tuyệt vời.
36. Ớt Charapita cũng thuộc trong tất cả các loại trái cây trên thế giới
Ớt Charapita có nguồn gốc xuất phát từ Peru, được đầu bếp và người sành ăn đánh giá cao. Nó thường dùng làm bột ớt vì độ cay của chúng được xem là khủng khiếp. Quả ớt có hình tròn, trái nhỏ, có màu vàng cam. Nó được coi là ớt đắt nhất thế giới.
37. Dưa hấu đen Densuke
Đây là loại trái cây có vị ngọt dịu nhưng vô cùng sảng khoái và được mệnh danh là “vua của các loài dưa hấu” cũng là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Với lớp vỏ bên màu đen bóng đặc biệt dưa hấu đen Densuke đã được bán với giá 250.000 yên (khoảng hơn 54 triệu đồng).
38. Nho Ruby Roman (hay Hồng Ngọc La Mã)
Nho Ruby Roman có kích thước bằng một quả bóng bàn và có một màu đỏ. Giống nho này được trồng và bán chỉ ở tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Những chùm nho căng mọng này cũng được xem là đắt nhất thế giới vì có trùm lên đến 1,1 triệu yên (gần 238 triệu đồng).
39. Dứa Lost Gardens of Heligan
Loại dứa này có xuất xứ nước Anh, quả có hương vị thơm ngon và có một màu vàng rực rỡ quý hiếm. Phải mất tới 2 năm trồng và chăm sóc cẩn thận thi nhà vườn Lost Gardens of Heligan ở vùng Cornwall.
Loại quả này cũng trồng theo một cách đặc biệt vì chỉ có phân ngựa và phân bón tự nhiên thì mới thu hoạch được quả của nó. Do cách trồng đặc biệt và cần cho phí chăm sóc nên có khi 1 quả dứa có.giá lên đến tới 10.000 bảng Anh (khoảng hơn 284 triệu đồng).
40. Quả Dưa Hấu
Dưa hấu có rất nhiều loại khác nhau, cơ bản chia làm 2 loại dưa có hạt và dưa không hạt. Về màu sắc thì có dưa ruột vàng và ruột đỏ. Dưa hấu thường xuất hiện nhiều trong các nhà hàng bởi dùng nhiều trong các món tráng miệng, ngoài ra có thể làm nước ép dưa, vật trang trí, chưng bày cúng bái dịp Tết.
41. Ổi
Ổi cũng có rất nhiều loại trên thế giới hiện nay, chia nhỏ thì có các loại ổi như: không hạt và ổi có hạt, ổi ruột đỏ và ổi ruột trắng, ngoài ra còn có loại ổi vỏ ngoài màu tím nữa. Chia theo tên gọi thì có các loại phổ biến như sau: Ổi Bo, Ổi nữ hoàng, Ổi xá lị, Ổi ruột đỏ ruby, Ổi không hạt Malaysia, Ổi không hạt Thái Lan, Ổi không hạt Phugi, Ổi Đông Dư, Giống ổi không hạt MT1, Ổi lê đài loan, Ổi tím Malaysia.
42. Việt quất
Việt quất (tên tiếng anh là Vaccinium sect. Cyanococcus) thường có vị ngọt, dinh dưỡng và cực kỳ phổ biến, nhất trong lĩnh vực làm bánh. Quả việt quất được xem là một siêu thực phẩm do chúng cung cấp rất ít calo và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Quả này ăn rất ngon và rất dễ chế biến nên được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn.
43. Chuối – Một trong các loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao
Chuối ăn rất tốt cho sức khoẻ đặc biệt gần như xuất hiện trong tất cả các bửa ăn hàng ngày của vận động viên bơi lội bởi chúng giúp hạn chế bị chuột rút. Ngoài ra còn dành cho các nàng ăn healthy, giảm cân,…
Hiện tại, chúng mình tìm được hơn 18 loại chuối khác nhau lận, các loại chuối đó là: chuối lùn, chuối bơm, chuối cau, chuối cau lửa, chuối hột, chuối sứ (chuối hương), chuối tiêu, chuối tiêu hồng, chuối xanh, chuối chín, chuối già hương, chuối tây, chuối ngự (chuối goòng), chuối ngốp, chuối laba, chuối táo quạ, chuối chà bột, chuối cơm.
Ngoài ra, trên thế giới còn có loại chuối khác như chuối đỏ Dacca, giá của chúng lên tới hơn 300.000VND/Kg lận nhưng vẫn được rất nhiều chị em lùng sục để mua. Bởi hàm lượng chất dinh dưỡng của Dacca là rất cao.
44. Bơ
Bơ chắc chắn là một trong các loại quả không còn xa lạ gì ở Việt Nam đúng không, đặc biệt là các bạn ở Đắk Lắk. Mùa bơ sẽ bắt đầu từ tháng 5 – Tháng 9 dương lịch hàng năm, đây là khoảng thời điểm nhiều loại bơ ngon nhất xuất hiện.
Riêng ở Việt Nam thôi đã có tới hơn 10 loại bơ rồi, ví dụ như: Bơ 34, bơ sáp Đắc Lắc, bơ năm lóng, bơ booth, bơ tứ quý, bơ Hass, bơ Trịnh Mười, bơ Quốc Minh, bơ Mã Dưỡng, bơ Tứ quý, bơ không tên,…
Trên thế thới có nhiều loại bơ khác như: bơ Fuerte, bơ Gem, bơ Reed, bơ Pinkerton, bơ Tây Ấn, và bơ Guatermala,…
Bơ cũng là một trong các loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, chúng xuất hiện nhiều trong nguyên liệu các món Á – Âu, ăn bơ cũng đẹp da lắm đó các bạn nữ.
45. Thanh mai
Quả thanh mai có tên khoa học là Myricaceae hay được gọi là quả dâu rừng, dâu rượu, thuộc bộ Dẻ (Fagales). Cây thanh mai phân bố ở khu vực miền Nam Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Lào, Nhật Bản.
Tại Việt Nam, Thanh mai hay mọc tự nhiên ở các tỉnh thuộc Trung và Tây Nguyên trở ra Bắc. Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, quả mọc theo chùm, tròn nhỏ như quả mận Hà Nội, đường kính 1,5 – 2cm, màu đỏ thẫm với có nhiều múi nhỏ li ti đẹp mắt, mọng nước và có vị chua ngọt hòa quyện.
Trong quả thanh mai có chứa nhiều dưỡng chất như sắc tố anthocyanin, axit hữu cơ, vitamin C,… Ngoài ra, phần lá của chúng còn có chứa tanin, taraxerol, tinh dầu. Chính vì vậy rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
46. Sâm sữa
Sâm sữa (dưa pepino) cũng là một trong những loại quả hay xuất hiện nhiều trên các video tiktok của Trung. Dù mang tiếng là trái cây trung quốc nhưng lại được rất nhiều người Việt săn đón và lựa chọn.
Ngoại hình của loại quả sâm sữa này có hình tròn, màu vàng cùng những đường sọc tím xung quanh, to như quả cà chua. Ăn vào có nhiều nước, vị ngọt thanh mát như hồng xiêm và dưa gang. Giá bán dao động từ 45 – 50k/kg.
47. Cam
Cam chắc chắn không còn xa lạ gì với mọi người nữa đúng không, đặc biệt là trong mùa dịch 2 năm vừa qua. Quả cam được bác sỉ khuyên dùng mà, bởi chúng có nhiều Vitamin C, tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.
Tuy nhiên, quả gì cũng thế ăn nhiều không tốt đâu nên là một ngày nên ăn 1 quả cam thôi nhé vì cam chứa hàm lượng calo cao nên ăn nhiều quá sẽ không tốt cho thận và bao tử đâu nè.
48. Dâu tây
Nhắc đến dâu tây thì người Việt chúng ta lại nghĩ ngay đến Dâu tây Đà Lạt rồi đúng không? Nguyên nhân do đây là loại quả thích hợp trồng ở các vùng ôn đới, vậy nên ở Việt Nam chỉ có Đà Lạt với khí hậu mát mẻ mới trồng được thôi.
Dâu tây ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe, do chúng có nhiều lợi ích như: hỗ trợ bảo vệ tim, kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát huyết áp, chống viêm, tốt cho não bộ, giảm cholesterol hiệu quả, nâng cao thị lực, Giảm tình trạng táo bón, đặc biệt là làm đẹp da,…
Tuy nhiên giá thành của Dâu Tây đó giờ đều không hề rẻ chút nào, đồng thời không phải lúc nào cũng có đâu, nhưng mà có bán thì các bạn nữ lại không thể nào cưỡng lại được :))
49. Đào
Đào tiên | Một cái tên thân quen xuất hiện trong bộ phim Tây Du Ký với Tôn ngộ Không ăn trộm quả bàn đào. Đây là loại quả không xa lạ gì với các bạn trẻ đâu, dù Việt Nam hay thế giới cũng vậy bởi Trà Đào là chân ái mà.
Mùa đào thường là vào dịp hè mới có bán nhiều, quả đào cũng mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao như: Vitamin K, acid pantothenic, canxi, kali, magie, phốt pho, đồng, kẽm…giúp bổ sung chất chống oxy hóa, lượng kali máu, làm chậm ức chế tế bào ung thư, tốt cho sự phát triển của thai nhi và tăng cường chức năng cho hệ tiêu hóa.
Các loại đào phổ biến như: đào tiên, đào mỏ quạ, đào Sapa, đào trắng và vàng nhập khẩu.
50. Táo Sekai Ichi – Top các loại trái cây đắt nhất thế giới
Táo Sekai Ichi là một loại táo có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phải mất 46 năm nghiên cứu và thử nghiệm, người nông dân Nhật Bản mới trồng thành công giống táo to và ngon nhất trên thế giới. Sekai Ichi có vị ngọt thơm, tan chảy trong miệng ngay từ những miếng cắn đầu tiên.
Giá thành hiện nay của chúng có thể lên đến 21$/1 quả.
Trên đây là bài viết của Đi đâu Có Gì về tất cả các loại trái cây trên thế giới. Mong bài viết này sẽ cung cấp cho quý vị đọc giả nhiều thông tin bổ ích về các loại trái cây. Cảm ơn các bạn!
Dịch dã quá, Khám phá Việt Nam sắp toang rồi, bạn có thể ủng hộ page bằng 1 lượt nh.ấ.p vào QC ở bên dưới, bên trái hay phải gì cũng được để ủng hộ page phát triển không ạ :(((